Trang chủ > Kiến thức ngành công nghiệp > Nội dung

Tại sao lại chọn bộ điều khiển sạc pin mặt trời

Mar 22, 2017

LÀM SAO ĐƠN GIẢN QUYỀN LỢI TÔM VÀ TẠI SAO TÔI CẦN MUỐN?

Fangpusun PWM và MPPT bộ điều khiển điện năng lượng mặt trời có thể bảo vệ pin tốt trong Hệ thống PV. Nó có bảo vệ quá mức, bảo vệ xả sâu, bảo vệ cực phân cực của tải, mô-đun và pin, cầu chì điện tự động, bảo vệ ngắn mạch của tải và mô-đun và như vậy. EG.Fangpusun Bộ điều khiển sạc bằng năng lượng mặt trời, hoặc Bộ điều chỉnh năng lượng mặt trời về cơ bản là bộ điều chỉnh điện áp và / hoặc dòng điện để giữ pin khỏi bị sạc quá mức. Nó điều chỉnh điện áp và dòng điện từ các tấm pin mặt trời đi vào pin. Hầu hết các "12 volt" tấm đưa ra khoảng 16-20 volt, do đó, nếu không có quy định pin sẽ bị hư hỏng từ quá tải. Hầu hết pin cần khoảng 14 đến 14,5 volts để sạc đầy.

Tôi luôn luôn cần một bộ điều khiển năng lượng mặt trời?

Không phải luôn luôn, nhưng thường. Nói chung, không cần phải có bộ điều khiển sạc với bảo dưỡng nhỏ, hoặc đổ bộ sạc phí, chẳng hạn như 1 đến 5 watt pan. Một nguyên tắc thô là nếu bảng điều khiển đưa ra khoảng 2 watt hoặc ít hơn cho mỗi 50 amp giờ, thì bạn không cần nó.

Chẳng hạn, một chiếc xe hơi golf ngập bình thường là khoảng 210 amp-giờ. Vì vậy, để giữ một loạt các cặp (12 volts) chỉ để bảo trì hoặc lưu trữ, bạn sẽ muốn có bảng điều khiển khoảng 4,2 watt. Các bảng điện tử 5 watt phổ biến gần đủ, và sẽ không cần bộ điều khiển. Nếu bạn đang duy trì pin chu kỳ AGM, chẳng hạn như Concorde Sun Xtender thì bạn có thể sử dụng bảng điều khiển watt nhỏ hơn 2 đến 2 watt.

 

 

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng một bộ điều khiển PWM tiêu chuẩn hoặc năng lượng mặt trời

Tiêu chuẩn (có nghĩa là, tất cả trừ các loại MPPT) thường sẽ làm việc với các bảng điện áp cao nếu điện áp đầu vào tối đa của bộ điều khiển sạc không vượt quá. Tuy nhiên, bạn sẽ mất rất nhiều sức mạnh - từ 20 đến 60% những gì mà bảng điều khiển của bạn được đánh giá ở. Phí điều khiển lấy đầu ra của bảng và nguồn cấp dữ liệu vào pin cho đến khi pin đã được sạc đầy, thường khoảng 13,6 đến 14,4 volts.Một bảng chỉ có thể đưa ra rất nhiều amps, do đó, trong khi điện áp được giảm từ nói, 33 volts để 13,6 volts, các amps từ bảng điều khiển không thể cao hơn amps được đánh giá cao - vì vậy với một bảng 175 watt ở 23 volts / 7,6 amps, bạn sẽ chỉ nhận được 7,6 amps @ 12 volts hoặc lâu hơn vào pin.   Định luật Ohm   Nói với chúng tôi rằng watt là volts x amps, do đó, 175 watt bảng điều khiển của bạn sẽ chỉ đưa khoảng 90 watt vào pin.

Sử dụng bộ điều khiển sạc bằng năng lượng mặt trời Fangpusun MPPT với bảng điện áp cao

Cách duy nhất để có được sức mạnh từ các tấm pin mặt trời lưới điện áp cao là sử dụng bộ điều khiển MPPT. Xem liên kết ở trên để biết chi tiết về kiểm soát phí MPPT. Vì hầu hết các bộ điều khiển MPPT có thể lên đến 150 V DC (một số có thể đi cao hơn, lên tới 600 VDC) ở mặt bên của bảng điều khiển mặt trời, bạn có thể thường xuyên nối hai hoặc nhiều tấm điện áp cao để giảm tổn thất dây dẫn hoặc sử dụng nhỏ hơn dây điện. Ví dụ, với bảng 175 watt được đề cập ở trên, 2 trong số đó sẽ cho bạn 46 volts ở 7,6 amps vào bộ điều khiển MPPT, nhưng bộ điều khiển sẽ chuyển đổi xuống đến khoảng 29 amps ở 12 volts.

CHARGER CONTROLLER TYPES

Điều khiển phí có tất cả các hình dạng, kích thước, tính năng và phạm vi giá cả. Chúng bao gồm từ điều khiển 4,5 amp ( Sunguard ) nhỏ, lên đến bộ điều khiển lập trình MPPT 60 đến 80 amp với giao diện máy tính. Thông thường, nếu dòng trên 60 ampe được yêu cầu, hai hoặc nhiều hơn 40 đến 80 đơn vị amp có dây song song. Các điều khiển phổ biến nhất được sử dụng cho tất cả các hệ thống dựa trên pin nằm trong phạm vi từ 4 đến 60 amp, nhưng một số điều khiển MPPT mới như Fangpusun Power FlexMax   Đi lên đến 80 amps.

 

PWM là gì?

Một vài điều khiển phí có một chế độ "PWM". PWM là viết tắt của Pulse Width Modulation. PWM thường được sử dụng như một phương pháp tính phí. Thay vì một đầu ra ổn định từ bộ điều khiển, nó sẽ gửi ra một loạt các xung sạc ngắn đến pin - một công tắc "on-off" rất nhanh. Bộ điều khiển liên tục kiểm tra trạng thái của pin để xác định cách nhanh để gửi xung, và bao lâu (xung) sẽ được. Trong một pin sạc đầy không tải, nó chỉ có thể "đánh dấu" mỗi vài giây và gửi một xung ngắn vào pin. Trong pin xả, xung sẽ rất dài và gần như liên tục, hoặc bộ điều khiển sạc bằng năng lượng mặt trời có thể chuyển sang chế độ "đầy trên". Bộ điều khiển kiểm tra tình trạng sạc pin giữa các xung và điều chỉnh chính nó mỗi lần.

Nhược điểm của PWM là nó cũng có thể gây nhiễu sóng vô tuyến và TV do xung mạnh mà nó tạo ra.

 

NH TNG CẢNG BỔ SUNG "NGƯỜI KIỂM TRA" LÀ GÌ?

Một số bộ điều khiển sạc bằng năng lượng mặt trời có một cặp "cảm giác" đầu cuối. Thiết bị đầu cuối cảm biến có dòng điện rất thấp, khoảng 1/10 của một milliamp, vì vậy không có điện áp giảm. Những gì nó làm là "nhìn" ở điện áp pin và so sánh nó với những gì bộ điều khiển được đưa ra. Nếu có sự giảm điện áp giữa bộ điều khiển sạc và pin, nó sẽ nâng đầu ra bộ điều khiển một chút để bù.

Đây chỉ được sử dụng khi bạn có một dây dài chạy giữa bộ điều khiển và pin. Những dây không có hiện tại, và có thể khá nhỏ - # 20 đến # 16 AWG. Chúng tôi thích sử dụng # 16 vì nó không phải là dễ dàng cắt hoặc squished vô tình. Họ gắn với các đầu cuối SENSE trên bộ điều khiển, và vào cùng một thiết bị đầu cuối như hai dây sạc pin ở đầu pin.